Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
1
Truy cập trong ngày:
690
Truy cập trong tháng:
354476
Tổng số truy cập:
2.362.096
Các chuyên mục
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Giới Thiệu Chung

Chỉ đạo, kiểm tra công tác, phòng chống úng ngập 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu Áp thấp nhiệt đới, từ ngày 07/10/2017 đến ngày 12/10/2017 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra mưa vừa, mưa to đến rất to, với tổng lượng mưa trung bình là 205,3mm. Trong đó, một số điểm có lượng mưa trên 400,0mm, tương đương với 1/4 tổng lượng mưa của cả năm, như: Cầu Dặm (Mỹ Đức) 480,0mm, Vân Đình 460,5mm, Ba Thá (Ứng Hoà) 434,6mm.

Trước diễn biến của mưa úng, đồng chí Trần Thanh Nhã, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Uỷ viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố Hà Nội đã cùng Chi cục Thuỷ lợi Hà Nội đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả ngập úng tại các công trình thuỷ lợi dọc theo trục chính sông Nhuệ, trên địa bàn Thành phố.

Ảnh chụp tại công trình trạm bơm Vân Đình

ngày 12/10/2017

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Uỷ viên Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai thành phố Hà Nội Trần Thanh Nhã đã ghi nhận công tác chủ động ứng phó với tình hình mưa úng của Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thuỷ lợi Sông Nhuệ, Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển thuỷ lợi Sông Đáy. Đồng thời, đồng chí đề nghị các Công ty tiếp tục vận hành tối đa các công trình, tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời sự cố, sạt lở bờ kênh, chủ động hạ thấp mực nước hồ theo quy trình vận hành hoặc khi công trình có nguy cơ xảy ra sự cố, cảnh báo để người dân không tự ý đi vào các khu vực tràn xả nước để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Theo báo cáo của các Công ty Thủy lợi, hồi 15h00’ ngày 12/10/2017 tổng số trạm bơm đang vận hành là 165 trạm với 672 máy bơm, tổng lưu lượng bơm tiêu khoảng 1.867.000 m3/h. Công tác triển khai ứng phó với mưa lũ của các Công ty Thuỷ lợi và các địa phương đã được triển khai đồng bộ theo công điện của Trung ương và Uỷ ban nhân dân Thành phố.

Theo bản tin của Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Đồng bằng Bắc bộ, sáng nay (ngày 13/10/2017), bão Khanun đã vượt qua phía Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) và đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 11 trong năm nay. Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đề nghị các Công ty Thuỷ lợi và chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, thực hiện tốt các biện pháp chủ động phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, tiêu úng nội đồng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

 


Mai An Đông, Chi cục Thủy lợi Hà Nội

Bài viết khác
- QUY ĐỊNH MỚI VỀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI; KHAI THÁC VÀ BẢO VỆ CÔNG TRÌNH THỦY LỢI; ĐÊ ĐIỀU
- Bảo đảm an toàn đê: nhiệm vụ cấp bách
- Tình hình triển khai xử lý sự cố mạch đùn, sủi hạ lưu cống Cẩm Đình
- Khó khăn trong xử lý xả thải gây ô nhiễm nguồn nước công trình thủy lợi
- Văn phòng BCH PCTT thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn triển khai Đề án 1002 của Chính phủ
Bản đồ hành chính