Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
1
Truy cập trong ngày:
690
Truy cập trong tháng:
354476
Tổng số truy cập:
2.362.096
Các chuyên mục
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Giới Thiệu Chung

Khơi thông thị trường cho sản phẩm chăn nuôi 

Ngày 27/4, Bộ NN&PTNT có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, TP triển khai các giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài nhằm ổn định phát triển chăn nuôi.

Ngày 27/4, Bộ NN&PTNT có văn bản hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, TP triển khai các giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài nhằm ổn định phát triển chăn nuôi.

                    \"\"

                       Giới thiệu sản phẩm thịt mát, thịt cấp đông của chuỗi thịt lợn sinh học AZ.

 

 

 

 

Theo đó, về giải pháp trước mắt, Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương giao cho các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng các tiến bộ kỹ thuật về giống, thức ăn và quy trình chăm sóc nuôi dưỡng nhằm hạ giá thành sản xuất ở mức thấp nhất trong điều kiện có thể. Đồng thời, tuyên truyền, khuyến cáo các đơn vị sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn rà soát quy trình sản xuất, điều chỉnh giá bán phù hợp trên tinh thần chia sẻ với người chăn nuôi vượt qua khó khăn trước mắt.

Bộ NN&PTNT cũng đề nghị các địa phương chỉ đạo cơ quan thú y tăng cường kiểm tra dịch bệnh, tiêm phòng vaccine, không để tình trạng cắt bớt các khâu quản lý dịch bệnh sẽ dẫn tới hệ lụy phát dịch trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng tạo điều kiện cho các cơ sở giết mổ, chế biến phát huy tối đa công suất sản xuất các sản phẩm thành phẩm và dự trữ thịt lợn góp phần tạo nguồn tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi. Đặc biệt, tăng cường quản lý thị trường, giảm khâu trung gian, quản lý tốt giá cả, tạo thuận lợi cho người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm.

Về giải pháp lâu lâu dài, các địa phương cần tổ chức lại sản xuất chăn nuôi theo chuỗi liên kết, trong đó phát huy tối đa vai trò của DN, Hiệp hội và HTX nhằm kiểm soát tốt hơn về chất lượng, ATTP và điều tiết cung cầu thị trường các sản phẩm chăn nuôi. Cùng với đó, triển khai các giải pháp tổng thể nhằm phát triển thị trường cho sản phẩm chăn nuôi của địa phương. Đồng thời rà soát, thống kê chăn nuôi để có quy hoạch tổng thể phát triển chăn nuôi phù hợp với từng địa phương, vừa đảm bảo ổn định thị trường vừa bảo vệ môi trường chăn nuôi gắn với ATTP.


Nguồn: Kinhtedothi.vn

Bài viết khác
- Minh bạch chuỗi cung ứng nông sản
- Thanh Đa làm giàu từ rau sạch
- TRUNG TÂM CỨU HỘ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ HÀ NỘI TỔ CHỨC TIẾP NHẬN 03 CÁ THỂ TRĂN ĐẤT TỪ CHI CỤC KIỂM LÂM TỈNH NAM ĐỊNH
- CHI CỤC THÚ Y HÀ NỘI: Chỉ đạo triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.
- Chương trình cung ứng tinh dịch lợn miễn phí phát triển chăn nuôi lợn
Bản đồ hành chính