Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
1
Truy cập trong ngày:
690
Truy cập trong tháng:
354476
Tổng số truy cập:
2.362.096
Các chuyên mục
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Giới Thiệu Chung

Bưởi sạch Sóc Sơn 

Bưởi da xanh trồng trên đồng đất huyện Sóc Sơn (Hà Nội) có chất lượng ngon không kém khi trồng ở các tỉnh phía Nam.

\"Bưởi

Ông Chu Văn Linh, thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn cho biết, gia đình đang trồng 200 cây bưởi da xanh, được mua giống từ tỉnh Bến Tre. Trong 4 năm qua ông Linh đã thuần thục kỹ thuật trồng, chăm sóc loại bưởi đặc sản này. 

Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Giang cho biết: Không riêng gia đình ông Chu Văn Linh, ở xã Xuân Giang khoảng 10 năm trở lại đây, ngoài trồng cây bưởi Diễn, mới đây người dân địa phương đưa thêm cây bưởi da xanh về trồng. Qua nhiều năm thử nghiệm cho thấy, điều kiện thổ nhưỡng khu vực Sóc Sơn hoàn toàn phù hợp cho việc trồng bưởi Diễn, bưởi da xanh. 

Trưởng phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn Hoàng Chí Dũng cho biết: Hiện tại huyện có 500ha trồng bưởi Diễn và bưởi da xanh. Bưởi Diễn trồng trên đồng đất Sóc Sơn đã được các ngành chức năng cấp chứng nhận “Bưởi sạch Sóc Sơn”. Đặc biệt, trái bưởi Diễn khi thu hoạch có tép vàng, ráo múi, ngọt và sau thu hoạch có thể để được từ 5 đến 6 tháng mà không bị hỏng. Tuy chất lượng đã được khẳng định, nhưng giá trị của quả bưởi Diễn Sóc Sơn vẫn thấp hơn so với bưởi Diễn chính gốc; thị trường tiêu thụ cũng hẹp hơn, nên khá bấp bênh.

Cùng với chất lượng bưởi Diễn đã được khẳng định, huyện Sóc Sơn đang hỗ trợ người dân mở rộng diện tích trồng bưởi da xanh, tiếp tục nâng cao chất lượng thương hiệu \"Bưởi sạch Sóc Sơn\" để người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. 

Quý khách có nhu cầu mua \"Bưởi sạch Sóc Sơn\" liên hệ:
Ông Chu Văn Linh, thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, huyện Sóc Sơn.
Số điện thoại: 01645644892.

 


Nguồn: hanoimoi.com.vn

Bài viết khác
- Chương trình cung ứng tinh dịch lợn miễn phí phát triển chăn nuôi lợn
- Chỉ thị về việc tăng cường chỉ đạo phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản; an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018.
- Số liệu dự toán ngân sách năm 2018
- Ứng dụng công nghệ vi sinh trong nuôi trồng thủy sản: Hiệu quả từ thực tiễn
- Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ CNVCLĐ
Bản đồ hành chính