Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
1
Truy cập trong ngày:
690
Truy cập trong tháng:
354476
Tổng số truy cập:
2.362.096
Các chuyên mục
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Giới Thiệu Chung

Tiếp tục triển khai hiệu quả “Tháng hành động vì ATTP” 

Chiều 12/4, đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm (ATTP) Thành phố đã chủ trì hội nghị triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017 và phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017 trên địa bàn TP Hà Nội.

 

 
\"\"Đồng chí Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung cho biết: “Tháng hành động vì ATTP” là điểm nhấn trong năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Theo kế hoạch, Tháng hành động vì ATTP sẽ tập trung vào 2 nội dung chính là triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo ATTP và thanh tra, kiểm tra trên địa bàn TP Hà Nội.
 
Lãnh đạo Sở Y tế cũng cho biết, các chiến dịch tuyên truyền được tổ chức đến hết ngày 15/5/2017. Các nội dung bao gồm: Huy động các cơ quan thông tấn báo chí của Thành phố và Trung ương tham gia, tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm rau, thịt theo pháp luật. Phối hợp với các cơ quan báo chí thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP, trong đó, công khai tên các cơ sở cung cấp rượu, các sản phẩm rau, thịt không đảm bảo an toàn và biểu dương các cơ sở cung cấp sản phẩm rau, thịt đảm bảo an toàn. 

Song song với tuyên truyền, công tác thanh kiểm tra sẽ diễn ra từ 15/4/2017 đến 15/5/2017. Cụ thể, cấp Thành phố sẽ có 6 đoàn liên ngành ATTP kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và sở, ngành. Đồng thời, sẽ kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến rượu, rau, thịt trên địa bàn. Ở cấp quận, huyện, thị xã và xã, phường thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập đoàn kiểm tra tại địa phương…
 
Đánh giá về phong trào thi đua “ATTP trên địa bàn TP Hà Nội” năm 2016, ông Phùng Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh, sau 1 năm triển khai, công tác đảm bảo ATTP bước đầu đã có những chuyển biến tích cực. Đến cuối năm 2016, tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong thực phẩm giảm 10% so với đầu năm; 100% cán bộ làm công tác ATTP các cấp được tập huấn, cập nhật kiến thức về ATTP; 100% các vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến nguồn gốc nông sản được điều tra, xử lý kịp thời; 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng Thành phố quản lý được tập huấn, phổ biến kiến thức thực hành đúng về ATTP. 
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đánh giá cao sự vào cuộc mạnh mẽ của các đơn vị ban, ngành từ Thành phố đến các địa phương và khẳng định lĩnh vực ATTP đang là vấn đề “nóng bỏng”. Đặc biệt, đối với vấn đề ngộ độc rượu Methanol tại một số địa phương, lãnh đạo Thành phố giao địa phương điều tra quyết liệt và xử lý nghiêm khắc khi phát hiện dấu hiệu vi phạm. Các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra cụ thể và báo cáo trước ngày 30/5/2017, đồng thời, báo cáo định kỳ 3 tháng/lần lên Thành phố. 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu cũng đề nghị các đơn vị chỉ đạo, kiểm soát dư lượng hóa chất bảo vệ thực phẩm, thuốc thú y, hóa chất bảo quản trong nông sản thực phẩm như rau quả, gia súc, gia cầm, hải sản. Bên cạnh đó, thắt chặt quản lý việc chế biến thực phẩm; thực phẩm nhập lậu; sản xuất, pha chế rượu thủ công… Ngoài ra, cần tăng cường công tác tuyên truyền về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể và cá nhân cũng như nhân rộng mô hình làm tốt công tác ATTP…

Quỳnh Anh

HANOI PORTAL

Bài viết khác
- Phí cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đến 2 triệu đồng
- Tham gia kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trên xe chuyên dụng kiểm nghiệm nhanh
- Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018
- Một số nội dung mới tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quyđịnhchi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm
- Hà Nội: Truy xuất nguồn gốc, dẹp buôn bán trái cây trên vỉa hè?
Bản đồ hành chính