Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
1
Truy cập trong ngày:
690
Truy cập trong tháng:
354476
Tổng số truy cập:
2.362.096
Các chuyên mục
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Các Phòng, Ban
Hà Nội Tăng cường hoạt động thanh tra kiểm tra Động vật, sản phẩm động vật.
Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc gia cầm đứng tốp đầu cả nước với đàn trâu 24.237 con, đàn bò 137.978 con, trong đó bò sữa 15.390 con, sản lượng thịt bò hơi xuất chuồng 5.100 tấn, sản lượng sữa tươi 18.800 tấn.Đàn lợn 1.652.588 con, sản lượng 167.085 tấn. Đàn gia cầm 28,789 triệu con, sản lượng thịt hơi xuất chuồng 43.614 tấn, sản lượng trứng gia cầm 624.981.000 quả. Số lượng trang trại chăn nuôi có 919 trang trại chăn nuôi trong đó 305 trang trại chăn nuôi tổng hợp (33,19%); 398 trang trại gà (33,19%); 216 trang trại lợn (23,5%). Chăn nuôi trang trại chiếm gần 40% tổng đàn, còn trên 60% chăn nuôi nhỏ lẻ, tận dụng tại các hộ gia đình, cung cấp khoảng 70% sản lượng thịt cho thị trường.  Bên cạnh đó trên địa bàn thành phố còn có các cơ sở chăn nuôi trọng điểm của các công ty liên doan, quốc doanh (như Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty cổ phần Giống gia cầm Lương Mỹ, RTD, Trung tâm Thực nghiệm và bảo tồn vật nuôi, Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương....)
HÀ NỘI Chủ động thực hiện các giải pháp phòng chống dịch cúm A/H7N9 và các chủng virut cúm gia cầm khác.
Kinh nghiệm của các nhà chuyên môn cho thấy vào dịp trước, trong và sau tế Dương lịch, tết Nguyên Đán dịch bệnh nói chung, dịch cúm (A/H5N9, H5N1, H5N6 .. ) thường diễn ra. Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết khi hậu thời điểm này chuyển giao mùa, mưa nắng thất thường, hay có mưa phùn, mưa dầm kéo dài, thời tiết se lạnh, đây là điều kiện thuận lợi để mầm bệnh phát triển và di chuyển từ vùng này sang vùng khác. Mặt khác việc vận chuyển lưu thông gia cầm trong dịp này là rất lớn, việc kiểm soát từ nơi này sang nơi kia, tỉnh này sang tỉnh kia còn hạn chế, việc kiểm dịch nội tỉnh không thực hiện theo quy định thì nguy cơ lây truyền bệnh là rất lớn.
Tăng cường công tác thanh, kiểm tra trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi
Thời gian qua, Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên ngành, tăng cường thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Qua đó phát hiện kịp thời và xử lý nhiều sai phạm, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đúng tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố và tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước của ngành nông nghiệp. Đồng thời, cũng ghi nhận nhiều cơ sở, doanh nghiệp thực hiện tốt các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này.
Xã Kim Sơn phát triển chăn nuôi gà thả vườn
Xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm là một xã ven sông Hồng đất đai màu mỡ rất thuận lợi cho cây trồng, vật nuôi phát triển. Những năm gần đây, nhiều trang trại được hình thành trồng một số loài cây ăn quả có giá thị kinh tế cao như cam, bưởi, chuối, ổi ... đã giúp người dân nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập so với trước đây. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng đất, hiện nay một số trang trại còn phát triển chăn nuôi gà thả vườn dưới tán cây ăn quả. Tùy theo diện tích trang trại mà các hộ có thể nuôi từ vài trăm đến hàng ngàn con gà, mỗi năm cho thu lãi hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.
Xã Lệ Chi phát triển chăn nuôi bò thịt
Những năm gần đây, Xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm có phong trào chăn nuôi "vỗ béo bò thịt" rất phát triển và trở thành một địa chỉ cung cấp bò thịt chất lượng phục vụ nhu cầu thị trường. Nhờ phát triển nghề chăn nuôi vỗ béo bò thịt mà nhiều hộ thu nhập cao,có điều kiện cải thiện đời sống và mở rộng quy mô chăn nuôi.
Hà Nội: tập trung thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường
Sinh sản cá chạch Lấu (Mastacembelus favus) thành công tại Hà Nội
Trong những năm gần đây Trung tâm giống Thủy sản Hà Nội luôn quan tâm đến phát triển nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực nghiên cứu sinh sản và phát triển công nghệ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngoài việc hoàn thiện và phát triển nghiên cứu các đối tượng cá truyền thống, hiện nay Trung tâm đã nghiên cứu cho sản xuất một số giống loài mới có giá trị cao.
Một số điểm nhấn trong chăn nuôi công nghệ cao tại Hà Nội
Là một Thủ Đô song thành phố Hà Nội vẫn có nhiều lợi thế để phát triển chăn nuôi công nghệ cao. Đến nay tổng đàn gia súc gia cầm của Thành phố vẫn đứng ở tốp đầu cả nước với đàn trâu 24.237 con, đàn bò 137.978 con, trong đó bò sữa 15.390 con, sản lượng thịt bò hơi xuất chuồng 5.100 tấn, sản lượng sữa tươi 18.800 tấn. Đàn lợn 1.652.588 con, sản lượng 167.085 tấn. Đàn gia cầm 28,789 triệu con, sản lượng thịt hơi xuất chuồng 43.614 tấn, sản lượng trứng gia cầm 624.981.000 quả.
Tám giải pháp phát triển chăn nuôi hiệu quả bền vững thời gian tới tại Hà Nội
Đầu năm 2017, mặc dù ngành chăn nuôi có quá nhiều bất lợi về thời tiết khí hậu thị trường tiêu thụ gia súc gia cầm song đến nay tình hình chăn nuôi của thành phố Hà Nội đã đi vào ổn định.
Tìm biện pháp ổn định thị trường và phát triển chăn nuôi lợn
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, cần nhận dạng lại ngành chăn nuôi lợn trong bối cảnh mới, đặc biệt về sức sản xuất, nhu cầu và khả năng tổ chức thị trường.
Displaying results 1-10 (of 100)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Back · Next »
Bản đồ hành chính