Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
1
Truy cập trong ngày:
690
Truy cập trong tháng:
354476
Tổng số truy cập:
2.362.096
Các chuyên mục
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Các Phòng, Ban
Điểm nhân công tác thanh tra, kiểm tra trong linh vực Thú y 09 tháng đầu năm 2017 tại Hà Nội
Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác Thú y, trong 9 tháng đầu năm 2017 ngành Thú y Hà Nội đã tham mưu cho cấp chính quyền và trực tiếp thực thi chức năng thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực thú y, an toàn thực phẩm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Liên kết - mấu chốt để phát triển chăn nuôi bền vững
Chiều 29/8, Bộ NN&PTNT tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai các biện pháp ổn định thị trường và phát triển chăn nuôi lợn.
Tiếp nhận động vật hoang dã nguy cấp, để cứu hộ
Một số cánh nhận biết và phân biệt thịt gia súc gia cầm an toàn và không an toàn
Theo quy định của Luật Thú y thì sản phẩm động vật khi lưu thông trên thị trường đỏi hỏi phải qua cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát. Cụ thể nếu là gia súc gia cầm qua các cơ sở giết mổ phải có cán bộ thú y kiểm tra, trước, trong và sau khi giết mổ. Khi đủ điều kiện sẽ đóng dấu trên thân thịt và cho lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên do phương thức chăn nuôi hiện nay vẫn chủ yếu là nhỏ lẻ (gần 70%) kèm theo đó là việc giết mổ nhỏ lẻ cũng là khá phổ biến nên việc quản lý của các cơ quan chuyên môn cũng như chính quyền địa phương gặp nhiều khó khăn. Số lượng thịt gia súc gia cầm chưa qua kiểm soát của cơ quan chuyên môn còn khá cao (tại Hà Nội khoảng trên 40%) vì vậy người dân cần chủ động phân biệt thịt gia súc, gia cầm bằng một số cách nhận biết như sau:
Gặp khó: trong công tác kiểm dịch vận chuyển động vật sản phẩm động vật sau hơn một năm triển khai Luật Thú y
Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng trong tốp đầu cả nước với tổng đàn trâu bò 170 ngàn con trong đó bò sữa khoảng 15 ngàn con; đàn lợn trên 2 triệu con; đàn gia cầm 26 triệu con; đàn cho mèo 412 ngàn con. Định hướng chăn nuôi của Thành phố là tập trung phát triển con giống để cung cấp cho các tỉnh, thành phố ngược lại sẽ nhập gia súc gia cầm thương phẩm để tạo điều kiện cho các cơ sở chăn nuôi phát triển. Phương thức chăn nuôi tập trung phát triển chăn nuôi theo vùng, xã trọng điểm chăn nuôi quy mô lớn ngoài khu dân cư và chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.  
Hiệu quả: Phối hợp công tác Thú y giữa Hà Nội với 24 tỉnh, thành phía Bắc năm 2017
Hà Nội hiện có tổng đàn gia súc, gia cầm đứng ở tốp đầu cả nước, theo tại thời diểm tổng đàn trâu bò 169.077 con; đàn lợn 2.255.612 con; đàn chó mèo 412.751 con; đàn gia cầm 26.789.364 con. Tổng sản lượng thịt hơi các loại đạt khảng 390 ngàn tấn/năm, sản lượng sữa bò khoảng 19.000 tấn, trứng gia cầm 1.100 triệu quả. Toàn thành phố có 919 trang trại chăn nuôi trong đó 305 trang trại chăn nuôi tổng hợp (33,19%); 398 trang trại gà (33,19%); 216 trang trại lợn (23,5%). Chăn nuôi trang trại chiếm gần 40% tổng đàn còn trên 60% chăn nuôi nhỏ lẻ, tận dụng tại các hộ gia đình.
Bệnh Tilapia Lake Vius (TILV) trên cá rô phi
Trong những năm qua, cá rô phi đã được đưa vào nuôi tại Hà Nội, tập trung chủ yếu ở các huyện: Ứng Hòa, Phú Xuyên, Ba Vì, Thanh Trì, Thanh Oai,… sản lượng hàng năm đạt khoảng 7.000 – 9.000 tấn. Đây là đối tượng nuôi có tiềm năng nuôi xuất khẩu và là đối tượng nằm trong quy hoạch phát triển nuôi của Hà Nội.
Bốn điểm nhấn Công tác Thú y 6 tháng đầu năm 2017 tại Hà Nội
Mặc dù 06 tháng đầu năm 2017 thời tiết khí hậu có diễn biến rất phức tạp nhất là đợt nắng kéo dài chưa từng có trong vòng mấy chục năm qua vào tháng 5/2017. Thời điểm lợn rớt giá làm lao đao ngảnh chăn nuôi lợn cả nước với giá thấp chưa từng có, chỉ 10 ngàn đến 12 ngàn đồng/kg lợn thịt làm người chăn nuôi bỏ bê không muốn chăm sóc, không chú ý đến các biện pháp phòng bệnh.
Làm giàu từ nuôi bò 3B
Ở thôn 6 xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì ai cũng biết Vũ Kim Tuyền, một thanh niên dám nghĩ, dám làm trong việc chăn nuôi bò thịt BBB (3B) để làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Ba Vì phát triển đàn bò thịt chất lượng cao
Với điều kiện thiên nhiên thuận lợi, có đồng cỏ tự nhiên rộng lớn, phụ phẩm trồng trọt dồi dào, từ lâu chăn nuôi bò đã là thế mạnh của huyện Ba Vì.
Displaying results 1-10 (of 100)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Back · Next »
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bản đồ hành chính