Các Phòng, Ban
05 KỸ THUẬT CẦN THIẾT ĐẢM BẢO CHĂN NUÔI GÀ THẢ VƯỜN AN TOÀN SINH HỌC NĂNG SUẤT, HIỆU QUẢ
Chăn nuôi lợn an toàn sinh học – giải pháp phát triển chăn nuôi bền vững và hiệu quả
Các phương pháp vỗ béo bò thịt
Vỗ béo bò trước khi giết thịt là rút ngắn thời gian nuôi để đạt tăng trọng cao nhất trong thời gian ngắn nhất nhằm nâng cao số lượng và chất lượng thịt. Trong giai đoạn này các cơ bắp, mô mỡ, mô liên kết phát triển mạnh nên cần nuôi dưỡng tốt và thức ăn phải giàu năng lượng (thức ăn tinh), giàu glucid (cỏ, rơm,..).
Cách nuôi gà thả vườn cho hiệu quả kinh tế cao
Chăn nuôi gà thả vườn không khó, nhưng để mang lại hiệu quả kinh tế đòi hỏi người nuôi phải tìm hiểu, học hỏi kỹ thuật áp dụng vào thực tế chăn nuôi hộ gia đình.
Lỗ hổng kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm
(HNM) - Quy định về kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm rất rõ ràng. Tuy nhiên, do nhiều lỗ hổng và hạn chế trong công tác quản lý, xử phạt dẫn tới việc kiểm soát lĩnh vực này còn khá gian nan.
Kỹ thuật nuôi ngan trên sàn
Ngan thuộc loại thuỷ cầm có tốc độ sinh trưởng phát triển nhanh. Thông thường ngan được nuôi theo phương thức chăn thả. Hiện nay nhiều trại chăn nuôi không có chỗ chăn thả do ô nhiễm nguồn nước hoặc hạn chế bãi chăn thả, vì thế để bảo đảm an toàn trong chăn nuôi và hiệu quả trong sản xuất, nuôi nhốt trên sàn là giải pháp tối ưu.
Biến chất thải chăn nuôi thành phân bón
Cục Chăn nuôi vừa phối hợp với Ban Quản lý dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp Trung ương (LCASP) tổ chức hội thảo "Đánh giá công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi quy mô trang trại". Hội nghị diễn ra tại Phú Thọ, có sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trong lĩnh vực chăn nuôi tại 25 tỉnh, thành phía Bắc.
Nuôi dê hiệu quả cao
Nhiều nông dân đã chuyển sang nuôi thỏ, dê… nhằm tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại chỗ. Sản phẩm "lạ" nên giá bán khá cao, khuyến khích người chăn nuôi đầu tư với quy mô từ nhỏ đến vừa.
Dịch bệnh tiêu chảy cấp trên lợn con (PED) và cách phòng trị
Dịch bệnh tiêu chảy cấp tính trên lợn - PED (Porcine Epidemic Diarroea) do Coronavirus gây ra. PED lây lan nhanh và gây tỉ lệ chết cao trên lợn, đặc biệt là lợn con theo mẹ. Lợn con từ 0-5 ngày tuổi mắc bệnh tỉ lệ chết 100%, lợn con trên 7 ngày tuổi mắc bệnh tỉ lệ chết 30-50%, gây thiệt hại kinh tế lớn cho người chăn nuôi.
Kỹ thuật nuôi ốc nhồi thương phẩm
Kỹ thuật nuôi ốc nhồi thương phẩm
Displaying results 1-10 (of 100)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Back · Next »

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH

Văn bản mới


ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC


Liên kết website


Thời tiết


TỔNG LƯỢT TRUY CẬP

0
0
0
2
0
6
5
7
0