Tìm kiếm
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
1
Truy cập trong ngày:
690
Truy cập trong tháng:
354476
Tổng số truy cập:
2.362.096
Các chuyên mục
DỰ BÁO THỜI TIẾT
Các Phòng, Ban
Mô hình sản xuất nấm sò gia tăng thu nhập từ tận dụng phế phẩm nông nghiệp
Tận dụng nguồn nguyên liệu rơm rạ sau mỗi vụ thu hoạch, tạo thực phẩm sạch, an toàn và tăng thu nhập cho người nông dân, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội thực hiện mô hình thực nghiệm, trình diễn phục vụ cho người nông dân đến tham quan, học tập, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ khoa học mới trong sản xuất Nấm Sò nâu.
Tập huấn kỹ thuật cho người sản xuất trong vùng nông nghiệp chuyên canh cây ăn quả của Thành phố Hà Nội
Từ ngày 11/4 - 10/5/2017, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã tổ chức 18 lớp tập huấn kỹ thuật trong chăm sóc cây ăn quả cho 872 học viên là nông dân các hợp tác xã sản xuất cây ăn quả tập trung theo vùng Nghị quyết 25/NQ-HĐND của UBND thành phố Hà Nội trên địa bàn 04 huyện Chương Mỹ, Hoài Đức, Phúc Thọ và Quốc Oai.
Kỹ thuật chiết cành
Chiết cành là một hình thức nhân giống cây ăn quả mà cây con vẫn giữ nguyên được các đặc tính di truyền của cây mẹ. Cây chiết sinh trưởng, phát triển nhanh, thân cây thấp, tán gọn dễ chăm sóc, ra quả sớm và nhanh cho thu hoạch.
Hội thảo đánh giá kết quả khảo nghiệm, thí nghiệm canh tác và chọn dòng Phục tráng giống lúa mới vụ xuân năm 2017
Sáng ngày 12/5/2017, Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả khảo nghiệm, thí nghiệm canh tác và chọn dòng, phục tráng giống lúa vụ xuân năm 2017 tại Trạm thực nghiệm, xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội.
Kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ ở đồng bằng sông Hồng
Công nghệ ghép cà chua trên gốc cà tím EG203 và kỹ thuật trồng cà chua ghép trái vụ của Viện Nghiên cứu Rau quả đã được áp dụng thành công vào sản xuất ở các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu tóm tắt kết quả nghiên cứu này để bà con tham khảo và áp dụng.
Kỹ thuật giâm cành
Giâm cành là một trong những phương pháp nhân giống vô tính, được sử dụng khá rộng rãi tỏng nghề trồng trọt, nhất là trong sản xuất cây ăn quả, cây công nghiệp..., và cả trông cây cảnh.
Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đào tạo nông dân về sản xuất lúa giống năm 2017
Sáng ngày 22/4/2017, Trung tâm phát triển cây trồng Hà Nội tổ chức bế giảng các lớp đào tạo về sản xuất giống lúa cho nông dân nòng cốt của các Hợp tác xã (HTX) tại Trạm thực nghiệm giống cây trồng, xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
Kỹ thuật chiết bưởi cảnh
Cành bưởi chiết trồng trong chum hoặc trên chậu, ghép thêm quả, sau 1 năm đã có giá 500 - 700 nghìn đồng, lợi nhuận đạt 2 - 3 tỷ đồng/ha canh tác/năm.
Trồng cây tiền tỷ: Cây
Nhờ mạnh dạn chuyển đổi sang trồng phất thủ đến nay trung bình mỗi năm gia đình anh Tạ Hữu Hùng (gần 40 tuổi) ở xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức (Hà Nội) có thu nhập lên đến hàng tỷ đồng.
Nghề
Từng là một hộ nghèo nhất, nhì xã, nhờ mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cam Canh, bưởi cảnh đến nay gia đình anh Nguyễn Văn Mùi ở thôn Tràng Cát, xã Kim An, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Displaying results 1-10 (of 100)
Page:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10« Back · Next »
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bản đồ hành chính