Tập trung hoàn thiện Chương trình trình Phát triển công nghiệp CNTT thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020
HNP - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 54/TB-UBND, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp tập thể UBND thành phố về Chương trình Phát triển công nghiệp công nghệ thông tin thành phố Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020.

Theo đó, UBND thành phố đánh giá sự cố gắng, nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông trong việc xây dựng Chương trình. Tuy nhiên, nội dung Chương trình cần bám sát với thực trạng CNTT của thành phố.

Để hoàn thiện Chương trình, UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông: Làm rõ các nội dung, đơn vị chủ trì việc triển khai xây dựng khu CNTT tập trung của thành phố; phương án hỗ trợ về mặt bằng, vườn ươm CNTT, sản phẩm đầu ra; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định của trung ương và đặc thù của thành phố; nghiên cứu mô hình vườn ươm CNTT của một số quốc gia phát triển về CNTT, từ đó đưa ra mô hình vườn ươm phù hợp, hiệu quả của thành phố; xác định nguồn lực hiện có của thành phố để đảm bảo thực hiện Chương trình và cách thức thu hút nguồn lực từ bên ngoài, đối tượng thu hút chính.

Huy động mọi nguồn lực của thành phố để thực hiện ứng dụng CNTT vào hệ thống bộ máy chính quyền thành phố, đưa chính quyền thành phố trở thành chính quyền điện tử và hướng tới công nghệ số.

Tham mưu UBND thành phố tạo điều kiện, thu hút, xây dựng sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp CNTT và hội nhập với khu vực và thế giới; xây dựng trung tâm nghiên cứu CNTT, là nơi đào tạo, liên kết, kết nối, sáng tạo về công nghệ phần mềm của thành phố.

Hà Vy

hanoi.gov.vn