Lựa chọn nhà thầu một số hạng mục dự án cấp nước sạch liên xã Tam Hưng, Thanh Thuỳ (Thanh Oai)
Ngày 18/11, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 5996/QĐ-UBND, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tổng thể dự án cấp nước sạch liên xã Tam Hưng, Thanh Thuỳ (Thanh Oai).

Theo đó, kế hoạch lựa chọn nhà thầu bao gồm 12 gói thầu (từ gói thầu số 8 đến số 10) giá trị 75,933 tỷ đồng, thì có 10 gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước (lập đề án khai thác nước dưới đất và xây dựng công trình thu trạm bơm giếng; xây dựng các công trình hạ tầng và nhà quản lý trong khu xử lý; phần xây dựng các công trình xử lý nước; xây dựng mạng đường ống cấp nước thuộc xã Tam Hưng; xây dựng mạng đường ống cấp nước thuộc xã Thanh Thuỳ; xây dựng lắp đặt trạm biến áp và đường dây trung thế; mua sắm và lắp đặt thiết bị dây truyền xử lý nước; giám sát thi công xây dựng; giám sát lắp đặt thiết bị công trình; kiểm toán xây dựng công trình), chỉ định thầu có 2 gói thầu (Bảo hiểm công trình xây dựng và tư vấn lựa chọn nhà thầu). Thời gian thực hiện các gói thầu này trong quý I/2015.

Phần công việc của dự án này không áp dụng một trong các hình thức lựa chọn nhà thầu như chi phí quản lý dự án, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, thẩm định dự án, thẩm định kết quả đấu thầu, thẩm định thiết kế bản vẽ thi công tổng dự toán, thẩm tra, phê duyệt quyết toán và dự phòng.

Trước đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thực hiện một số nội dung công việc chuẩn bị đầu tư của dự án này như tư vấn khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng công trình, khoan thăm dò, khai thác nước dưới đất, trích đo bản đồ địa chính và cắm mốc giải phóng mặt bằng, tư vấn khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công dự toán công trình, thẩm tra thiết kế bản vẽ tổng dự toán, lập mô hình sơ đồ xử lý nước và chạy thử nghiệm...

Tại quyết định nêu trên, UBND thành phố cho phép, các công việc nhỏ có tính chất đơn giải, giá gói thầu, nếu phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư quyết định và chịu trách nhiệm về việc lựa chọn nhà thầu theo quy định nhưng không được phép chia nhỏ nội dung công việc để chỉ định thầu.

HANOIPORTAL