Triển khai kế hoạch đấu thầu một số hạng mục dự án cấp nước sạch xã Hương Sơn (09/10/2014)
Ngày 6/10, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 5101/QĐ-UBND, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu tổng thể dự án cấp nước sạch xã Hương Sơn (Mỹ Đức).

Theo quyết định, phần công việc thuộc kế hoạch lựa chọn nhà thầu gồm gói thầu số 6 đến gói thầu số 17 với tổng giá trị 77,898 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả 8 tỉnh Đồng bằng sông Hồng vốn vay Ngân hàng Thế giới. Hình thức lựa chọn nhà thầu, có 10 gói thầu thực hiện đấu thầu rộng rãi trong nước, chỉ có 2 gói thầu thực hiện chỉ định thầu. Thời gian lựa chọn các gói thầu trong quý IV/2014.

Một số nội dung như chi phí quản lý, bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, thẩm định kết quả đấu thầu, xin chỉ giới đường đỏ, thẩm tra, phê duyệt quyết toán... của dự án này không áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu.

Trước đó, một số nội dung công việc liên quan đến chuẩn bị đầu tư như: tư vấn khảo sát, lập dự án đầu tư xây dựng, trích đo bản đồ địa chính, cắm mốc giải phóng mặt bằng, lập báo cáo cam kết bảo vệ môi trường, khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công - tổng dự toán công trình... đã được chủ đầu tư (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) thực hiện.

Liên quan đến một số nội dung công việc như chi phí thẩm tra tính hiệu quả, tính khả thi của dự án đầu tư, chi phí kiểm tra chứng nhận sự phù hợp công trình của dự án này chưa đủ điều kiện lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Với các công việc nhỏ có tính chất đơn giản, giá gói thầu nhỏ, nếu phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, UBND thành phố cho phép chủ đầu tư quyết định và chịu trách nhiệm về việc lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định của Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn liên quan, tuy nhiên, không được phép chia nhỏ nội dung công việc để chỉ định thầu.

HANOIPORTAL