Tin hoạt động ngành
Xã Minh Khai, huyện Hoài Đức: Gắn sản xuất sạch với bảo vệ môi trường

Từ làng nghề chuyên sản xuất tinh bột, những năm 1980, người dân Minh Khai bắt đầu phát triển nghề mới là chế biến bún phở khô từ gạo tẻ.

Khuyến cáo người dân không xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Ngày 11/4, Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Quốc Oai tổ chức hội thảo \"Nhịp cầu nhà nông\".

Gỡ nút thắt từ nới rộng hạn điền

Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp gặp khó khăn, hiệu quả thấp bởi quy mô đất canh tác nhỏ, việc nới rộng hạn điền được đánh giá là một giải pháp cần thiết để tiến tới sản xuất quy mô lớn theo hướng hàng hóa.

Việt Nam học Israel làm nông nghiệp công nghệ cao

“Việc học hỏi kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ cao của Israel sẽ giúp tăng hiệu quả và tạo ra sức bật cho nông nghiệp Việt Nam” - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại hội thảo “Israel - nguồn công nghệ cho phát triển nông nghiệp Việt Nam”, diễn ra chiều 21/3, tại ...

Bước chuyển mình ở vùng chiêm trũng

Trước những bất lợi của một vùng chiêm trũng, người dân xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa đã chủ động chuyển đổi sản xuất sang cách làm mới.

Giúp nông dân hiểu rõ chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp

Ngày 22/3, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức hội thảo \"Nhịp cầu nhà nông\".

Ba Vì đột phá bằng nông sản chủ lực

Khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Ba Vì (Hà Nội) đã xác định chọn xây dựng, phát triển thương hiệu cho các loại nông sản chủ lực là bước đột phá giúp cải thiện, năng cao thu nhập cho người dân... Thực tiễn đã chứng minh đó là hướng đi đúng đắn.

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi: Lựa chọn thế mạnh của từng địa phương

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao giá trị canh tác là nhiệm vụ quan trọng trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Chú trọng phát triển nền nông nghiệp xanh, bền vững

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Quốc hội với Bộ NN&PTNT diễn ra ngày 23/2.

Hiệu quả sản xuất lúa hữu cơ

Sản xuất lúa hữu cơ cho năng suất cao hơn, giá thành thấp hơn, sản phẩm cao hơn giá thị trường 400 đồng/kg.

Tổng lượng truy cập: 22002747