Tin hoạt động ngành
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Ngày 8/9, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình 02-CTr/TU về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” tại huyện Mỹ Đức.

Thanh Trì - sản xuất rau siêu sạch theo công nghệ Israel

Sau nhiều nỗ lực tìm tòi và học hỏi tại nhiều nơi, UBND huyện Thanh Trì đã thành công trong việc ứng dụng quy rình sản xuất rau theo công nghệ tiến tiến của Israel tại xã Yên Mỹ - nơi có thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi tại vùng bãi sông Hồng.

Hà Nội khai trương khu sinh thái nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 10/8, tại xã Tiến Xuân, Sở NN&PTNT Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất, Tập đoàn Lạc Hòa đã phối hợp tổ chức lễ khai trương khu sinh thái nông nghiệp công nghệ cao (CNC) Thung lũng Ngọc Linh Hòa Lạc.

Hà Nội có thêm sản phẩm rau, trứng gà công nghệ cao

Đảm bảo tưới, tiêu cho vụ mùa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, nguồn nước trong tháng 4 và 5/2017 trên thượng nguồn hệ thống sông Hồng tiếp tục thiếu hụt so với trung bình nhiều năm (TBNN) từ 10 - 50%, giảm nhiều nhất trên sông Lô.

8 giải pháp đột phá tái cơ cấu nông nghiệp

Theo báo cáo trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, Bộ NN&PTNT xác định 8 giải pháp đột phá nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2016 – 2020.

Đánh giá chất lượng đất làm cơ sở định hướng sản xuất nông nghiệp tại huyện Ứng Hòa – TP HN.

Khảo nghiệm, sản xuất thử nghiệm 5 giống lúa mới

Ngày 16/5, tại xã Liên Mạc (huyện Mê Linh), Trung tân Phát triển cây trồng Hà Nội – Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả khảo nghiệm, thực nghiệm một số giống lúa mới vụ Xuân năm 2017.

Tổng lượng truy cập: 22076432