Tin hoạt động ngành
Tạo điều kiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp và dự lễ khởi động sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Hà Nam.

Hiệu quả từ cơ giới hóa

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp (SXNN) của huyện Phú Xuyên đã đạt được những kết quả quan trọng.

Ưu tiên phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp

Theo kế hoạch mới ban hành, Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu đến năm 2020 đào tạo 1,4 triệu lao động nông thôn (LĐNT) với nguồn kinh phí hơn 2.000 tỷ đồng.

Thay đổi tư duy sản xuất sau dồn điền đổi thửa

Thực hiện dồn điền đổi thửa phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung quy mô lớn, xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì đã và đang tạo sự chuyển biến tích cực trong tư duy sản xuất để phù hợp với nhu cầu hiện nay.

Cây, con mới làm nên “sức sống” nông nghiệp Thủ đô

Đến hết năm 2016, Hà Nội đã có thêm 54 xã đạt tiêu chí để xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nâng tổng số xã hoàn thành NTM của toàn thành phố lên 255/386 xã. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng/người/năm... Những kết quả đó có phần đóng góp lớn của ...

Tạo thuận lợi nhất đầu tư các khu nông nghiệp công nghệ cao

Chính phủ sẽ hoàn thiện thể chế chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đầu tư các khu nông nghiệp công nghệ cao ở tất cả các địa phương trên cả nước.

Xử lý rơm rạ sau thu hoạch lúa xuân 2016

Hiện nay thu hoạch lúa xuân chủ yếu là cắt lưng cây lúa bằng máy hoặc gặt tay, lượng rơm rạ là rất lớn.

Đẩy mạnh củng cố phát triển HTX nông nghiệp

UBND TP Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo sở, ngành liên quan đẩy mạnh phát triển hợp tác xã (HTX) theo Luật HTX năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cách làm hay ở Chúc Sơn trong quản lý vật tư nông nghiệp

Trong khi nhiều địa phương trên địa bàn TP, nhất là cấp xã, phường, thị trấn còn lúng túng trong quản lý vật tư nông nghiệp (VTNN) và ATTP nông, lâm, thủy sản (NLTS) thì thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) lại thực hiện tốt công tác này với cách làm nghiêm túc, bài bản.

200 đại biểu tham dự hội thảo

Ngày 28/4, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội (Sở NN&PTNT) phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức hội thảo \"Nhịp cầu nhà nông\".

Tổng lượng truy cập: 22065804