Sớm xây dựng mô hình cây trồng ứng dụng công nghệ cao
Đó là nội dung chính của Hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ Quý I; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2016 do Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội tổ chức vào sáng 13/4.

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngô Đại Ngọc - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp& Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội sớm hoàn thành việc rà soát, lựa chọn điểm triển khai mô hình cây trồng ứng dụng công nghệ cao.

Theo đó, Trung tâm cần bám sát cơ chế, chính sách của Bộ NN&PTNT, UBND TP Hà Nội để thực hiện đúng theo lộ trình, kế hoạch đã xây dựng. Đặc biệt là chú trọng công tác tập huấn, nâng cao trình độ cho cán bộ, nhân viên trung tâm.

\"Mô

Mô hình khảo nghiệm giống lúa chất lượng

tại xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội đã hoàn thành tốt công tác khảo nghiệm, thực nghiệm và sản xuất giống cây trồng. Cụ thể, gieo trồng đảm bảo 100% diện tích đúng theo cơ cấu giống, gồm: 16,5ha lúa, 5ha cây màu.
Bên cạnh đó, trong năm 2016, Trung tâm tiếp tục duy trì thực hiện hiệu quả đề án Phát triển cây ăn quả giá trị kinh tế cao với 63ha và đề án Sản xuất và tiêu thụ chè an toàn với 29ha.

Đáng chú ý, Trung tâm đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành việc xây dựng kế hoạch phát triển cây ăn quả và chè ứng dụng công nghệ cao giai đoạn 2016 – 2020. Trong Quý II/2016, trung tâm tiếp tục phối hợp với phòng Trồng trọt (Sở NN&PTNT), phòng Kinh tế các huyện, các xã, HTX tập trung chăm sóc, bảo vệ thực vật nhằm đảm bảo cho các mô hình, dự án vụ Xuân 2016 đạt kết quả cao./.

Theo Báo Kinh tế đô thị

Theo kinhtedothi.vn