Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội hưởng ứng tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.

Sáng ngày 27/11/2020, Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020 diễn ra tại Bệnh viện huyết học và truyền máu trung ương do Công đoàn viên chức TP Hà Nội phối hợp với Đoàn thanh niên khối các cơ quan thành phố Hà Nội và Bệnh viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức với thông điệp: “ Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống” là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác nhân đạo, cứu người bằng chính giọt máu quý giá của mình hiến tặng, góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn máu dự trữ quốc gia.

 

Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện 2020

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện có gần 700 lượt cán bộ công chức, viên chức người lao động, thanh niên khối các cơ quan TP Hà Nội tham gia. Trong đó có gần 30 đoàn viên, thanh niên, viên chức,người lao động của Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội tham gia sôi nổi và nhiệt tình. Kết thúc sự kiện, ban tổ chức đã thu được hơn 500 đơn vị máu vô cùng quý giá để sẵn sàng cho việc cứu sống và điều trị cho người bệnh.

Ông Lê Xuân Đại cán bộ Chi cục Phòng, chống thiên tai Hà Nội chia sẻ: “đây là lần hiến máu tình nguyện thứ 6 của tôi và là lần thứ 2 trong năm 2020. Tôi hiểu rõ hoạt động hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần nhân văn cao đẹp giữa người với người. Là người có sức khỏe tốt nên khi Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội phát động chương trình này tôi đã đăng ký và hy vọng sẽ giúp được nhiều người bệnh đang cần máu”.

Còn theo bà Bùi thị thùy Linh – đoàn viên Chi đoàn Trung tâm phát triển nông nghiệp Hà Nội “ theo tôi biết thì việc hiến máu không chỉ giúp đỡ được nhiều người mà còn rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra khi đi hiến máu bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu đầy đủ. Nếu sức khỏe tốt và máu đủ tiêu chuẩn mới được hiến máu. Tôi thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa nên được tổ chức và nhân rộng hơn nữa để giúp được nhiều người bệnh hiểm nghèo có cơ hội được cứu sống”.

 

Đoàn viên Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia hiến máu

Hoạt động hiến máu tình nguyện của đoàn viên thanh niên, cán bộ viên chức của Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình vì đồng bào thân yêu.

Lê Minh Huyền - Chi đoàn Trung tâm phát triển nông nghiệp HN.

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 3945
Tổng lượng truy cập: 11668689