Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho trên 250 cán bộ

Ngày 18/4, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019 cho trên 250 cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS).

Dự và chỉ đạo tại hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Ngô Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội; Nguyễn Xuân Hoản, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội.

 
                                          Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Hoản cho biết, thời gian qua, Công đoàn ngành đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, trang bị kiến thức về lý luận, nghiệp vụ và phương pháp hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ CĐCS (bao gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ ban kiểm tra và cán bộ làm công tác kế toán công đoàn, tổ trưởng, tổ phó các tổ công đoàn trực thuộc các CĐCS) để nâng cao trình độ, năng lực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao.

Đặc biệt, ngay từ đầu năm 2019, Công đoàn ngành đã xây dựng kế hoạch công tác và triển khai việc đăng ký tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng về lý luận, nghiệp vụ và phương pháp hoạt động công đoàn đến từng CĐCS trực thuộc. Trên cơ sở danh sách học viên đăng ký, Ban thường vụ Công đoàn ngành phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan mở các hội nghị tập huấn theo các chủ đề, nội dung khác nhau để đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ CĐCS.

 
                                                                                            Quang cảnh hội nghị tập huấn
 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Hà Nội trong việc đào tạo, nâng cao trình độ về lý luận, nghiệp vụ và phương pháp hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ CĐCS trực thuộc. Đồng thời, đề nghị các cán bộ CĐCS tích cực tiếp thu và phát huy những kiến thức được truyền đạt, giảng dạy trong các buổi tập huấn để thực hiện hiệu quả vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu hoạt động trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được giảng viên Ngô Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội trực tiếp truyền đạt những kiến thức về nội dung và phương pháp hoạt động của CĐCS. Trong đó có những nội dung quan trọng như: Đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý; tuyên truyền vận động người lao động; thu chi tài chính công đoàn; tham gia kiểm tra, giám sát; chỉ đạo hoạt động của công đoàn bộ phận, tổ công đoàn…

Cạnh đó, các đại biểu cũng được truyền đạt những kiến thức về công tác kiểm tra của CĐCS với các nội dung như: Cơ sở pháp lý về quyền kiểm tra của công đoàn; các hình thức tổ chức hoạt động kiểm tra; nội dung kiểm tra của CĐCS; quy trình thực hiện kiểm tra. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác kiểm tra của CĐCS.

Theo Báo lao động Thủ đô

BÀI VIẾT KHÁC

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 100
Tổng lượng truy cập: 3792819