QLCL Nông, Lâm, Thủy sản
Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn: Ngăn chặn nguy cơ mất an toàn thực phẩm

Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dự báo dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường, trong khi nhu cầu tiêu thụ nông sản tăng cao. Trong bối cảnh đó, để ngăn chặn nguy cơ mất an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn ...

Thích ứng với quy định mới về an toàn thực phẩm khi xuất khẩu nông sản vào Trung Quốc

Ngày 25-11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Văn phòng SPS Việt Nam, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội nghị thích ứng với quy định mới về an toàn thực phẩm, đăng ký doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường ...

Hà Nội: Quản chặt chất lượng sản phẩm OCOP

Cùng với đẩy mạnh thực hiện mục tiêu Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021, Hà Nội chủ trương quản lý chặt chẽ chất lượng nông sản, thực phẩm đã được phân hạng, cấp sao; thường xuyên kiểm tra, đánh giá, góp ý để hoàn thiện các tiêu chuẩn chất lượng.

Nông sản từ các tỉnh, thành phố vào Hà Nội: Siết chặt quản lý chất lượng

Hiện nay, Hà Nội mới chủ động được 30-65% nhu cầu nông sản các loại, số còn lại được cung cấp từ các tỉnh, thành phố… Ngành Nông nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố đã, đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kết nối, bảo đảm nguồn cung cho thị trường; đồng thời siết ...

Quản lý chặt chất lượng nông sản

Trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống mở cửa trở lại, nhu cầu tiêu thụ nông sản trên thị trường dần tăng cao. Nhằm quản lý chặt chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Sở NN&PTNT Hà Nội đang phối hợp với các quận, huyện, thị xã tăng cường ...

Tăng cường kiểm soát nông sản tại chợ đầu mối

Sau thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoạt động trở lại. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra nguồn gốc nông sản, thực phẩm bảo đảm nguồn cung thực phẩm sạch cho ...

Hà Nội: Chuyên nghiệp hóa chuỗi cung ứng nông sản

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chuỗi giá trị nông sản đang cho thấy những lợi thế lớn. Đây cũng là giải pháp hướng đến chuyên nghiệp hóa chuỗi cung ứng, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong mọi tình huống.

Hà Nội: Liên kết 3 nhà tiêu thụ sữa bò 4 sao

Nhờ xây dựng được chuỗi liên kết với thương lái và hợp tác xã (HTX), sản phẩm sữa bò của nhiều nông hộ tại xã Phù Đổng (huyện Gia Lâm) được tiêu thụ ổn định trong những năm qua, ngay cả trong bối cảnh khó khăn do tác động từ dịch Covid-19.

Chuỗi liên kết giúp ổn định nguồn cung nông sản cho người dân Hà Nội

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm cho người dân Thủ đô là nhiệm vụ đặt ra đối với ngành nông nghiệp. Ở đó, các chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản đang đóng vai trò quan trọng.

Không để đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản phục vụ người dân Thủ đô trong bối cảnh dịch Covid-19

Đây là nội dung được Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, khi phát biểu tại hội nghị giao ban quý II/2021 Chương trình số 04-CTr/TU về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông ...

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 4286
Tổng lượng truy cập: 21987443