QLCL Nông, Lâm, Thủy sản
Hà Nội kết nối, phát triển gần 1.000 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Sáng 15/12, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp về đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giao thương với các tỉnh, thành năm 2023.

Sôi nổi Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Chiều 14/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức khai mạc vòng chung khảo - Hội thi nâng cao kiến thức về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn Hà Nội năm 2023.

Nâng cao năng lực thực hiện kiểm nghiệm tại Trung tâm Phân tích và CNCL sản phẩm NN Hà Nội

Trong những năm gần đây, công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố luôn được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Trước tình hình đó, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này, Trung ...

Đa lợi ích từ liên kết chuỗi thịt lợn sinh học

Năm 2016, ông Nguyễn Đình Tường (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai) đứng ra thành lập hợp tác xã, bắt tay vào xây dựng chuỗi liên kết phát triển sản phẩm thịt lợn sinh học. Mô hình được duy trì hiệu quả cho đến hôm nay, mang lại lợi ích cho nhiều bên tham gia.

Lợi ích từ liên kết chuỗi thực phẩm an toàn

Những chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản an toàn được Sở NN&PTNT Hà Nội phát triển không chỉ góp phần mang lại lợi ích cho nhiều bên tham gia, mà còn giúp cơ quan chức năng quản lý tốt hơn vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.

Chế biến, bảo quản sản phẩm nông nghiệp tại Hà Nội: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Chế biến được xem là khâu trọng yếu giúp gia tăng giá trị cho nông sản. Mặc dù vậy, lĩnh vực này tại Hà Nội chưa phát triển tương xứng tiềm năng, lợi thế.

Hà Nội: Kiểm soát an toàn thực phẩm từ nơi sản xuất

Để kiểm soát chặt chẽ chất lượng nông sản, thực phẩm trên thị trường; đồng thời triển khai các hoạt động nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (15-4 đến 15-5), ngành Nông nghiệp đã phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố và các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm ...

An toàn thực phẩm trong nông nghiệp: Nhiều chuyển biến tích cực

Năm 2021, ngành Nông nghiệp tiếp tục thực hiện các giải pháp quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm từ gốc đến chế biến, tiêu thụ sản phẩm, qua đó, tạo điều kiện cho các ngành chức năng trong việc giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên thị trường. Xung quanh vấn ...

Tăng cường kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản

Để bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn cung ứng cho người tiêu dùng, nhất là dịp cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản Hà Nội đang tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh nông sản, ...

Đẩy mạnh chia sẻ thông tin về quy định an toàn thực phẩm

Trong thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã đẩy mạnh chia sẻ thông tin, đáp ứng với các quy định về an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp, hợp tác xã có mặt hàng nông sản tiềm năng xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, châu Âu. Việc này giúp doanh nghiệp có phương án sản xuất, ...

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 9107
Tổng lượng truy cập: 22002747