QLCL Nông, Lâm, Thủy sản
Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống: Vẫn khó kiểm soát

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) luôn là mối lo hàng đầu của người tiêu dùng Thủ đô. Về việc này, thời gian qua, các cấp, các ngành thành phố hết sức quan tâm và tăng cường các biện pháp quản lý. Tiếc rằng, vấn đề kiểm soát vệ sinh ATTP ở các chợ truyền ...

HÀ NỘI: Tăng cường giải pháp kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống

Tổng quan chung về nguồn cung sản phẩm động vật tại Hà Nội: Là Thủ đô song Hà Nội hiện có đàn gia súc gia cầm đứng ở tốp đầu cả nước về số lượng và sản lượng với tổng đàn trâu bò 157 ngàn con, đàn gia cầm: 36, 5 triệu con, đàn chó mèo 457 ngàn con, đàn lợn 1,3 triệu con (trước ...

Tăng cường quản lý sản xuất, buôn bán cây giống trên địa bàn thành phố Hà Nội

Ngày 31 tháng 7 năm 2020, Sở Nông nghiệp & PTNT ban hành Công văn số 2419/SNN-TTBVTV về việc Tăng cường quản lý sản xuất, buôn bán cây giống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tạo bước chuyển trong sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn

Sau 5 năm triển khai, công tác tuyên truyền, vận động và giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý chất lượng nông sản vẫn còn những khó khăn, thách thức, đòi hỏi ...

Dịch bệnh gia súc, gia cầm tại Hà Nội cơ bản được kiểm soát

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội (Sở NN&PTNT), từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm (bệnh Dịch tả lợn châu Phi, tai xanh ở lợn, lở mồm long móng gia súc, cúm gia cầm...) cơ bản được kiểm soát.

Tăng thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở NNPTNT Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả đáng nể. Đặc biệt, trong đó các hoạt động sản xuất nông nghiệp, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) tiếp tục được đẩy mạnh nhằm cung cấp đủ các mặt hàng thực phẩm cần thiết phục vụ nhân dân.

Tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp

Trong 5 năm qua, kiên định mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển bền vững, lĩnh vực trồng trọt của Hà Nội đã tạo bước đột phá lớn, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân và bảo đảm an ninh lương thực. Đây là nền tảng để thành phố đẩy mạnh ...

Hà Nội phấn đấu 100% chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm được truy xuất nguồn gốc

Hà Nội được đánh giá là địa phương đi đầu trong công tác quản lý ATTP nông sản thực phẩm. Trong năm 2019, TP thực hiện mở rộng ứng dụng phần mềm sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc đối với các sản phẩm nông sản thực phẩm, tập trung tại các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, cơ sở giết mổ ...

Triển khai hiệu quả nhiều mô hình điểm về an toàn thực phẩm

Trong thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều nỗ lực kiểm soát chất lượng ATTP. Nhờ vậy, theo số liệu kết quả xếp hạng các địa phương về công tác quản lý ATTP nông, lâm sản vừa được công bố, Hà Nội là địa phương đứng đầu bảng về quản lý ATTP.

Nhân rộng mô hình sản xuất sạch

Hưởng ứng phong trào “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hà Nội chỉ sản xuất, chế biến, sử dụng và bán ra thị trường sản phẩm nông nghiệp an toàn”, những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân (HND) TP đã đẩy mạnh nhân rộng các mô hình sản xuất nông sản an toàn.

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 564
Tổng lượng truy cập: 3792819