Chăn nuôi - thú y - thủy sản
Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất năm 2020 nâng tầm giá trị giống gà bản địa của Hà Nội

Xã Đường Lâm, thuộc Giao Châu – Vùng đất cổ nằm bên hữu ngạn sông Hồng vốn là một trong tứ trấn Thăng Long, tục gọi là trấn Tây, xứ Đoài hay trấn Đoài, có bề dày lịch sử kéo dài từ thời Hùng Vương tới nay, cách thị xã Sơn Tây 3 km, cách Thủ đô Hà Nội 50 km về phía tây bắc, tục ...

Hiệu quả từ nuôi trồng thủy sản công nghệ cao

Những năm gần đây, nhờ quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản (NTTS) tập trung cùng với đẩy mạnh ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, huyện Thanh Oai ngày càng xuất hiện nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản công nghệ cao cho thu nhập từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi năm.

Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm thời điểm giao mùa

Hiện nay, đang trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột là điều kiện thuận lợi phát sinh dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Để bảo đảm sức khỏe cho đàn vật nuôi, cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hạn chế thấp nhất thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra.

Hà Nội đang xây dựng hàng chục chính sách đặc thù cho phát triển chăn nuôi

Dù là Thủ đô nhưng Hà Nội là một trong những địa phương có ngành chăn nuôi phát triển nhanh và lớn nhất của cả nước. Trong giai đoạn 2020 - 2030, đây vẫn sẽ là lĩnh vực được TP quan tâm, hỗ trợ phát triển mạnh mẽ.

Phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Hà Nội trong giai đoạn 2020-2025

Ngày 10-9, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch số 180/KH-UBND về phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025.

Hà Nội: Tăng cường phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tái phát

Để chủ động ngăn chặn kịp thời, không để bệnh Dịch lợn Châu phi tái phát trở lại, ngày 11/9/2020, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản số 2918/SNN-CNTY gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Phát triển chăn nuôi Vịt công nghệ cao

Hà Nội hiện có tổng đàn gia cầm đứng đầu cả nước với khoảng 36 triệu con trong đó: gà khoảng 24,5 triệu con, Vịt khoảng 10, 4 triệu con, ngan ngỗng khoảng 1,1 triệu con.

Minh Châu: Tiềm năng, lợi thế phát triển chăn nuôi bò thịt

Minh Châu (thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) là xã vùng bãi được bồi đắp bởi phù sa của sông Hồng có diện tích đất tự nhiên khoảng 950 ha, trong đó diện tích đất canh tác là 284,4 ha, đất ở và đất mặt nước là 278,4 ha; Đặc thù của xã là một xã Đảo xung quan là sông nước nên ...

Thịt bò Wagyu “made in Hà Nội”

Với mong muốn tạo ra một giống bò lai mới có chất lượng thịt tốt hơn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cao cấp nhưng giá không quá đắt như thịt bò Kobe nhập ngoại, ngành nông nghiệp Hà Nội đã đầu tư lai tạo giống bò Wagyu. Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai, sản phẩm thịt bò Wagyu ...

Đa lợi ích từ nuôi vịt công nghệ cao

Kiểm soát được dịch bệnh, dễ dàng chăm sóc, giảm ô nhiễm môi trường… là những ưu điểm của phương pháp nuôi vịt theo hướng công nghệ cao.

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 662
Tổng lượng truy cập: 3792819