Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Ngày 3/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có công văn hỏa tốc số 3539 gửi Thủ trưởng các sở ban ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ, tăng cường công tác bảo đảm an toàn đê điều.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung kiểm tra công tác phòng chống ngập lụt ở đê Tả sông Bùi đoạn qua xã Thanh Bình, huyện Chương Mỹ.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại văn bản số 264/TB-VPCP ngày 27/7/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc ứng phó với sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ năm 2017 đến nay và triển khai công tác những tháng cuối năm 2018; văn bản số 5722/BNN-PCTT ngày 30/7/2018 của Bộ NN&PTNT về việc khẩn trương xử lý sự cố đê điều và tăng cường công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, UBND TP chỉ đạo các sở ban ngành TP, UBND các địa phương quán triệt chỉ đạo của Phó Thủ tướng và Bộ NN&PTNT. Tiến hành ngay việc kiểm tra, rà soát, tổng hợp đánh giá tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua gây ra. Khẩn trương tổ chức khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra theo chỉ đạo tại Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 23/7/2018 của UBND TP.

UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương tiến hành xử lý các sự cố đê điều đã xảy ra; tăng cường kiểm tra hệ thống đê điều trên địa bàn. Tổ chức nghiêm túc việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều theo quy định, phát hiện và xử lý kịp thời ngay từ giờ đầu các sự cố, chủ động ứng phó với các đợt mưa lũ sắp tới.
Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở NN&PTNT Hà Nội chủ trì phối hợp các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP, UBND các quận, huyện, thị xã, sở ban ngành liên quan kiểm tra, rà soát, bổ sung phương án phòng, chống thiên tai. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện, trang thiết bị theo yêu cầu, sẵn sàng huy động để xử lý sự cố theo yêu cầu.

Nguồn: kinhtedothi.vn