Phát triển sản phẩm OCOP ở nội đô

Được đánh giá là ít có lợi thế hơn so với các huyện, tuy nhiên trong những năm qua, các quận trên địa bàn Hà Nội cũng rất tích cực hỗ trợ chủ thể phát triển sản phẩm, tham gia đánh giá, phân hạng trong Chương trình OCOP.

Hà Nội đặt mục tiêu thành lập mới 1.000 hợp tác xã

Từ nay đến năm 2030, Hà Nội phấn đấu thành lập mới 1.000 hợp tác xã (HTX) và 15 liên hiệp HTX trở lên. 100% số HTX, liên hiệp HTX sẽ hoạt động theo quy định của Luật HTX năm 2012.

Hà Nội chú trọng phát triển các sản phẩm xuất khẩu của làng nghề

Việc phát triển các sản phẩm xuất khẩu của làng nghề được Hà Nội đặc biệt chú trọng. Bởi, thủ công mỹ nghệ là mặt hàng xuất khẩu mang lại kim ngạch cao với nhiều thị trường có sức tiêu thụ lớn.

Phong trào tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới phát huy hiệu quả ở huyện Quốc Oai

Thời gian qua, phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới đã và đang phát huy hiệu quả ở huyện Quốc Oai, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia. Những nỗ lực đó đã góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của cán bộ, hội viên, nông dân về bảo ...

Đông Anh cần sớm hoàn thiện hồ sơ huyện nông thôn mới nâng cao

Ngày 14/9, Đoàn kiểm tra, rà soát kết quả và hoàn thiện hồ sơ xây dựng nông thôn mới nâng cao thành phố Hà Nội tiếp tục làm việc tại huyện Đông Anh.

Công nhận huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 1045/QĐ-TTg về việc công nhận huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

Hợp tác xã thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP

Qua hơn 3 năm được triển khai sâu rộng trên địa bàn Hà Nội, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) do Thủ tướng Chính phủ phát động đã tạo hiệu ứng lan tỏa, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo thành phần kinh tế, trong đó có các hợp tác xã (HTX).

Huyện Đông Anh dẫn đầu Hà Nội về phát triển sản phẩm OCOP

Kể từ khi Chương trình OCOP được triển khai trên địa bàn Hà Nội, 28/30 quận, huyện, thị xã đã phát triển được 2.140 sản phẩm, được TP đánh giá, phân hạng từ 3 sao trở lên.

Huyện Sóc Sơn: 5 xã tiến gần mục tiêu về đích nông thôn mới nâng cao

Năm 2023, huyện Sóc Sơn phấn đấu đưa 5 xã về đích nông thôn mới nâng cao. Hiện, các địa phương đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí để hoàn thành mục tiêu.

Đưa sản phẩm OCOP đến với mọi nhà

Thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại do UBND TP Hà Nội tổ chức, các sản phẩm OCOP từ khắp mọi miền đã đến được với người tiêu dùng Thủ đô.

Tổng lượng truy cập: 22002747