Xã đầu tiên của huyện Phúc Thọ về đích nông thôn mới nâng cao

Trong những ngày Xuân mới Giáp Thìn cận kề, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hát Môn phấn khởi đón nhận niềm vui đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao. Xã Hát Môn cũng là địa phương đầu tiên của huyện Phúc Thọ hoàn thành mục tiêu này.

Huyện Phú Xuyên: Niềm vui mới ở Nam Triều

Sau khi được UBND TP Hà Nội công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2014, xã Nam Triều (huyện Phú Xuyên) sớm bắt tay xây dựng NTM nâng cao. Nỗ lực của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đã góp phần tạo diện mạo tươi mới cho địa phương.

Huyện Mỹ Đức đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 20/1, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 và Huân chương Lao động hạng Nhất.

6 huyện của Hà Nội không còn hộ nghèo

Thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội, đời sống của người dân khu vực nông thôn tiếp tục được cải thiện. Nhiều địa phương đến nay không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều mới.

Thông qua Đề án xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 6/12, HĐND thành phố Hà Nội ban hành Nghị quyết số 33/NQ-HĐND thông qua Đề án xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025.

Rà soát kỹ các chỉ tiêu, xây dựng kế hoạch triển khai hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới

Chiều 29/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 04-CTr/TU đã chủ trì Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo về kết quả thực hiện Quý IV/2023; nhiệm vụ giải pháp 2024.

Hà Nội đã huy động hơn 60.000 tỷ đồng thực hiện xây dựng nông thôn mới

Tính đến hết năm 2023, Hà Nội đã huy động được 60.341 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Con số này đạt khoảng 84% tổng nguồn lực dự kiến của cả giai đoạn 2021 - 2025.

“Ngày mai lên quận, sáp nhập địa giới, hôm nay vẫn phải làm nông thôn mới”

“Chúng ta xây dựng nông thôn mới không phải vì thành tích của chính quyền, mà để người dân được hưởng lợi...” - Phó Chánh Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng NTM Hà Nội Ngọ Văn Ngôn nhấn mạnh khi cùng đoàn TP thẩm định kết quả xây dựng NTM tại huyện Phú Xuyên vào chiều 2...

Bước tiến trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu ở huyện Ứng Hoà

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đón nhận niềm vui về đích huyện nông thôn mới, Ứng Hoà tiếp tục ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu.

Sản phẩm Ocop của huyện Chương Mỹ hấp dẫn người tiêu dùng

Huyện Chương Mỹ có nhiều làng nghề, nhiều sản phẩm nông nghiệp, nên huyện đã khai thác tốt lợi thế này khi tham gia Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

Tổng lượng truy cập: 22065804