Xã Lê Lợi (huyện Thường Tín) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng 18-7, xã Lê Lợi (huyện Thường Tín) đã tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Xã Lê Lợi (huyện Thường Tín) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bí thư Đảng ủy xã Lê Lợi Nguyễn Đức Thịnh cho biết, bắt tay vào xây dựng nông thôn mới năm 2012 chỉ với 4 tiêu chí đạt, 15 tiêu chí chưa đạt, xã Lê Lợi đã nỗ lực, cố gắng và hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2019. Toàn xã đã huy động được hơn 102 tỷ đồng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang.

Đến nay, 100% các tuyến đường trục xã, liên xã; trục thôn, liên thôn; đường ngõ xóm trên địa bàn xã được xây bằng bê tông sạch đẹp; 3/3 trường học được đầu tư xây dựng khang trang; các thôn có nhà văn hóa; xã có hội trường đa năng và sân thể thao phục vụ người dân.

Phát huy lợi thế có chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ, hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã đã phát triển kinh doanh, dịch vụ. Đến hết năm 2019, thu nhập bình quân ở xã Lê Lợi đạt 47,4 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo (không tính hộ được hưởng bảo trợ xã hội) còn 0,28%.

Thời gian tới, xã Lê Lợi tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2023. Cùng với phát triển kinh doanh và dịch vụ, xã cần quan tâm đến sản xuất nông nghiệp, không để ruộng hoang; quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Báo Hà Nội mới