Cộng Hòa đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 15/9, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017. Dự lễ công nhận có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quốc Oai cùng đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP và 400 đại biểu là người dân, cán bộ xã công tác qua các thời kỳ.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cộng Hòa đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Sau nhiều năm xã Cộng Hòa phấn đấu, đến nay tỉ lệ nhà ở theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng đạt trên 90%, thu nhập năm 2017 đạt gần 39 triệu đồng/người/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,46%, lao động thường xuyên có việc làm đạt trên 90%. Các tuyến đường giao thông đã cơ bản được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu đi lại. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển sâu rộng, góp phần thiết thực vào việc động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo ANTT, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương.
Hàng năm, 100% thôn, xóm đạt danh hiệu văn hóa, 85% hộ đạt gia đình văn hóa. Trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, đình, chùa được đầu tư xây dựng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, phục vụ đời sống dân sinh. 6/6 thôn, 3 cấp trường của xã, trạm y tế đều được công nhận chuẩn Quốc gia.
Số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh là 100%. Vệ sinh đường làng ngõ xóm, khu dân cư đã trở thành phong trào thường xuyên. Rác thải sinh hoạt được thu gom hàng ngày, 100% các hộ dân của xã đã sử dụng điện an toàn thường xuyên. Đồng thời, địa phương đã lắp đặt được đường truyền internet đến 100% các thôn, xóm. Xã cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí NTM. Qua đó, Cộng Hòa được UBND TP công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.
Phát biểu tại lễ đón nhận xã đạt chuẩn NTM, Phó Bí thư Huyện ủy Quốc Oai Nguyễn Đạt Thuyên cho biết: “Để đạt được kết quả trên là nhờ trong thời gian qua địa phương đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Khuyến khích nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả…
Đến nay, Cộng Hòa là xã thứ 20 của huyện được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đây là địa phương cuối cùng của huyện đón nhận xã đạt chuẩn NTM để hướng tới Quốc Oai được công nhận huyện chuẩn NTM trong thời gian tới”.

Nguồn: Kinhtedothi.vn