Đưa nấm Việt tiến ra thị trường

Với 5 sản phẩm được cấp sao, “nấm Việt KMS” là thương hiệu tiên phong của huyện Sóc Sơn trong thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đáng chú ý, ông chủ của thương hiệu này – anh Triệu Quang Trung (sinh năm 1974) vinh dự được chọn là một trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020.

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các chợ truyền thống: Vẫn khó kiểm soát

Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) luôn là mối lo hàng đầu của người tiêu dùng Thủ đô. Về việc này, thời gian qua, các cấp, các ngành thành phố hết sức quan tâm và tăng cường các biện pháp quản lý. Tiếc rằng, vấn đề kiểm soát vệ sinh ATTP ở các chợ truyền thống vẫn khó kiểm soát, vì vậy, cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp căn cơ nhằm quản lý chặt chẽ ATTP.

Hội thi gà Mía Sơn Tây lần thứ nhất năm 2020 nâng tầm giá trị giống gà bản địa của Hà Nội

Xã Đường Lâm, thuộc Giao Châu – Vùng đất cổ nằm bên hữu ngạn sông Hồng vốn là một trong tứ trấn Thăng Long, tục gọi là trấn Tây, xứ Đoài hay trấn Đoài, có bề dày lịch sử kéo dài từ thời Hùng Vương tới nay, cách thị xã Sơn Tây 3 km, cách Thủ đô Hà Nội 50 km về phía tây bắc, tục danh gọi là Kẻ Mía. Là vùng đất lưng tựa vào các quả đồi trung du – những bậc thềm đầu tiên của núi Tản, mặt ngoảnh ra sông Hồng. Đất địa linh nhân kiệt, sinh ra hai vị anh hung dân tộc có vai trò to lớn trong thời kỳ đầu xây dựng đất nước và đánh đuổi giặc ngoại xâm của nhân dân ta, đó là Bố Cái Đại Vương – Phùng Hưng, là lãnh tụ một cuộc nổi dậy chống lại sự đô hộ của nhà Đường thời Bắc thuộc lần thứ ba (602–905) và Tiền Ngô Vương – Ngô Quyền, là vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử Việt Nam. Năm 938, Ngô Quyền là người lãnh đạo nhân dân đánh bại quân Nam Hán trong trận Bạch Đằng, chính thức kết thúc gần một thiên niên kỷ Bắc thuộc, mở ra một thời kì độc lập lâu dài của Việt Nam. Sau chiến thắng này, ông lên ngôi vua, lập ra nhà Ngô, trị vì từ năm 939 đến năm 944.

Kết quả nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Đây là một trong những nhiệm vụ thực hiện được ban hành tại Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày 09/7/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về triển khai thực hiện Quyết định số 630/QĐ-TTg ngày 11/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh phát triển trồng cây dược liệu ở Hà Nội

Nhờ bảo tồn, đẩy mạnh phát triển và mở rộng diện tích trồng các loài cây dược liệu quý có giá trị kinh tế cao đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và đây cũng là hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững của thành phố Hà Nội.

Xử lý vi phạm pháp luật về đê điều: Cần sự vào cuộc quyết liệt

Vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội đã giảm mạnh trong thời gian qua. Song, nhiều vi phạm tồn đọng cũ và các bãi trung chuyển vật liệu xây dựng trái phép ven sông vẫn chưa được xử lý dứt điểm, đòi hỏi các cấp, các ngành, nhất là chính quyền cơ sở cần quyết liệt hơn nữa trong xử lý vi phạm.

Khám sức khỏe định kỳ: Bảo vệ sức khỏe người lao động

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, viên chức và người lao động, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Chính quyền Trung tâm phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động với phương châm: “Sức khỏe người lao động là tài sản quý giá nhất của đơn vị”.

Hà Nội ban hành Quy định mới về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC

Ngày 04/9/2020 UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 18/2020/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bản đồ hành chính

Bản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chínhBản đồ hành chính

Liên kết website

Thời tiết

Tổng lượt truy cập

Đang truy cập: 479
Tổng lượng truy cập: 3792819